Top 2 anh hùng siêu tốc độ làm mưa làm gió trên màn ảnh rộng

Top 2 anh hùng siêu tốc độ làm mưa làm gió trên màn ảnh rộng

Marvel và DC Comics là hai hãng truyện tranh nổi tiếng nhất về vũ trụ siêu anh hùng. Và mỗi hãng truyện thì lại có riêng cho mình những anh hùng với “tốc độ ánh sáng” . Với Marvel là Quicksilver và The Flash của DC Comics. Nhưng với những khán giả chỉ theo dõi các siêu anh hùng này qua màn ảnh. Thì lại có tới 4 phiên bản siêu anh hùng tốc độ khác nhau. Tên gọi và nguồn gốc của các nhân vật vẫn được giữ nguyên. Nhưng dựa vào nội dung của từng bộ phim và sự giới hạn về bản quyền. Mà sự xuất hiện của mỗi siêu anh hùng trong các bộ phim lại có những sự điều chỉnh nhất định. Và các diễn viên thể hiện vai diễn đó trên màn ảnh là nhân tố quan trọng nhất. Trong việc mang lại sự khác biệt giữa từng phiên bản của các nhân vật này

Pietro Maximoff – Quicksilver

Người hùng của Marvel có tên thật là Pietro Maximoff. Anh là con trai của một dị nhân có khả năng điều khiển kim loại – Mangneto. Đồng thời anh cũng có anh em song sinh Scarlet Witch. Nhân vật này từng xuất hiện lần đầu trong bộ truyện tranh X-Men #4 được phát hành vào tháng 3 năm 1964. Dưới bàn tay thực hiện của Stan Lee và Jack Kirby. 3-1511316460163.jpg Có thể thấy sức mạnh mà QuickSilver có được là do di truyền. Và khả năng này từ khi anh ra đời đã có thể phát huy được, với tốc độ chạy 345m/s. Và khi Quicksilver lớn lên thì khả năng của anh cũng ngày càng được nâng cao. Như chạy quanh thế giới chỉ hết 91s. Tất nhiên tốc độ của anh cao hơn tốc độ âm thanh. Chàng siêu anh hùng này chỉ cần vỗ tay để bay ở khoảng cách gần và có thể chạy trên tường và mặt nước. Và anh cũng có thể đi xuyên thời gian mà chỉ cần thực hiện những rung động phân tử.

Barry Allen – The Flash

Được mệnh danh là người đàn ông nhanh nhất trong thế giới vũ trụ của DC Comics. Cuộc đời của Barry (tên thật của The Flash) trải qua rất nhiều sóng gió. Cha anh bị kết án vì tình nghi liên quan tới cái chết của mẹ. Khi đó Barry còn rất nhỏ. Chính điều đó đã khiến Barry luôn mang trong mình quyết tâm tìm lại sự trong sạch cho cha. 11-1511316460169.jpg Cậu chàng có niềm yêu thích khoa học từ nhỏ. Và khi lớn lên thì anh đầu quân cho Sở cảnh sát Central City với vai trò là một nhân viên pháp y. Rồi bỗng đến một hôm, khi đang làm việc trong phòng thí nghiệm thì Barry bất ngờ bị một tia sét đánh chúng. Không may anh lại ngã ngay vào bình đựng hóa chất. Sau tai nạn này Barry Allen từ một người bình thường trở thành một siêu anh hùng với tốc độ phản xạ cực nhanh. Không chỉ vậy mà The Flash còn có thể quay trở về quá khứ và thay đổi chính nó. Anh cũng chính là người tạo ra sự kiện Falshpoint nổi tiếng khiến cả vũ trụ DC Comics đảo lộn. Xem thêm:

Nhân vật này xuất hiện lần đầu trong bộ truyện Flash Comics #1 xuất bản tháng 1/1940 do hai họa sĩ lừng danh là Gardner Fox và Harry Lampert sáng tạo.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply