Sở Kiều Truyện: “Sở Kiều ta không chết dưới tay người khác, mà chết dưới tay Yên Tuân”

Trong hai tập mới nhất của “Sở Kiều Truyện”, Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) suýt chút nữa đã bỏ mạng dưới lưỡi kiếm của công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm). Sau mấy ngày nghỉ cuối tuần, Sở Kiều Truyện trở lại màn ảnh nhỏ và tiếp tục khiến khán giả “vò đầu bứt tai” bởi diễn biến rề rà, “ngược tâm” của mình. Điểm nhấn đặc biệt trong hai tập 57 – 58 này là cảnh công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) suýt chút nữa đã lấy mạng nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh). Có điều, do mắc bệnh trình bày nên cơ hội trả thù của công chúa đã hoàn toàn vụt mất. Nếu nữ phụ bớt lời đi và xuống tay nhanh – gọn – lẹ, có lẽ Sở Kiều Truyện đã kết thúc luôn vào tối nay!

“Sở Kiều ta không chết dưới tay người khác, mà chết dưới tay Yên Tuân”

Tiếp nối các tập trước, Sở Kiều bị sốc khi biết Yên Tuân (Đậu Kiêu) định hy sinh Yên Bắc để tấn công thành Trường An. Nàng tuyên bố chắc nịch rằng, mình sẽ ở lại thành Hồng Xuyên để chiến đấu cũng như nhờ Trọng Vũ chuyển lời đến thế tử: “Nếu Sở Kiều ta có chết, thì không cần phải trả thù. Bởi Sở Kiều không chết dưới tay người nào khác mà chết dưới chính tay Yên Tuân!”

Yên Tuân quay về Yên Bắc vì không thể từ bỏ Sở Kiều

Như vậy, Sở Kiều và Tú Lệ quân tiếp tục cố thủ tại thành Hồng Xuyên, đối đầu với đám quân Đại Ngụy do công chúa Nguyên Thuần dẫn đầu. Trong khi đó, nghe tin người thương nhất quyết không rời đi, Yên Tuân quyết định bắt chước Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân), tuyên bố “mỹ nhân vẫn đặt trước giang sơn”. Mặc cho đám tay chân thân cận quỳ xuống cầu xin, thế tử vẫn quay về Yên Bắc cứu Sở Kiều.

Nguyên Thuần suýt chút nữa đã tiễn nữ chính về được miền cực lạc nếu không mắc bệnh nói nhiều!

Tuy nhiên trong lúc này, thành Hồng Xuyên đã thất thủ do lực lượng của Tú Lệ quân không thể chống trả nổi quân Đại Ngụy. Nguyên Thuần tiến đến bên Sở Kiều – người đang nằm thở dốc cũng như bị thương – rồi nở nụ cười nham hiểm. Công chúa bày tỏ hết những uất ức, vào phút chuẩn bị “hạ” kiếm thì bị Vũ Văn Nguyệt ngăn lại! Bài học rút ra: “Muốn giết kẻ thù thì cứ phải ra tay trước, có muốn nhiều lời thì cũng để sau đi!”

Vũ Văn Nguyệt kịp thời cứu Sở Kiều

Nhờ có sự xuất hiện “điện xẹt” của Lãnh công tử mà Sở Kiều được cứu. Tuy nhiên lúc này, nàng đã bất tỉnh nhân sự nên còn chẳng biết mình đang nằm trong vòng tay chàng. Vũ Văn Nguyệt lại hy sinh thầm lặng, chỉ ôm Sở Kiều trong vòng tay một lát rồi để nàng lại cho Yên Tuân. Ngoài ra, quân của Yên Tuân cũng giúp thành Hồng Xuyên dẹp loạn, đẩy lùi đám quân Đại Ngụy.

Yên Tuân không dám đối diện với Sở Kiều

Sở Kiều tỉnh lại sau khi được cứu

Đến khi Sở Kiều tỉnh dậy, Yên Tuân cũng không dám đối diện với nàng. Hai người cứ âm thầm chiến tranh lạnh như vậy ngày này qua ngày khác. Bên cạnh đó, Sở Kiều vẫn không biết người cứu mình thật ra là Vũ Văn Nguyệt.

Nguyên Thuần gần như phát điên với chuyện trả thù

Trở về Đại Ngụy, công chúa Nguyên Thuần bị bắt giam. Khi mẫu thân và anh trai Nguyên Tung đến thăm, nỗi hận trong lòng nàng lại bùng phát. Sự đen tối cùng dã tâm trả thù quá lớn của Nguyên Thuần khiến quý phi không thể nhận ra cô con gái trong sáng, đáng yêu ngày nào của mình nữa. Tập 59 và 60 của Sở Kiều Truyện sẽ tiếp tục lên sóng vào tối nay – ngày 25/7 – trên đài Hồ Nam.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply