[REVIEW] Cô Ba Sài Gòn | Phim Việt không thể bỏ lỡ trong tháng 11


[REVIEW] Cô Ba Sài Gòn – Đánh giá phim Cô Ba Sài Gòn | Phim Việt không thể bỏ lỡ trong tháng 11

Hôm vừa rồi mình có ra rạp xem “Cô Ba Sài Gòn” (CBSG). Một phần vì đọc qua các trang tin tức mình bị thu hút bởi sự “đẹp mắt” của phim. Và muốn được chiêm ngưỡng Sài Gòn trước năm 75 thực sự là hòn ngọc đến thế nào. Hôm nay về xin chia sẻ vài cảm nhận trong bài review Cô Ba Sài Gòn này. Bài viết có thể spoil các tình tiết của bộ phim. TIN TỨC KHÁC:

1. Điểm cộng: Review Cô Ba Sài Gòn

– Kịch bản:

Kịch bản CBSG được viết khá gọn ghẽ, không ôm đồm nhiều thứ để gây cảm giác bí bách cho người xem. Từ diễn biến cho tới từng câu thoại. Luôn có cảm giác tới và vừa đủ. Mình xem phim thường sợ những phân đoạn dài dòng. Trải lòng của nhân vật chính với những câu thoại buồn ngủ. Nhưng CBSG thì không như vậy.

– Tạo hình/Bối cảnh:

Điều thu hút mình đến rạp là cái sự “đẹp”. Và quả thực không uổng chút nào vì mình được mãn nhãn từ trang phục, kiểu tóc. Cho đến bối cảnh của phim. Từ những bộ cánh Tân thời của Như Ý hay những outfit sành điệu của Helen. Cả từng bộ áo dài trong bối cảnh 1969 và hiện đại, đều rất rất đẹp. Nếu các bạn muốn được chiêm ngưỡng những cảnh phim chăm chút với sự giao thoa màu sắc tuyệt vời. Của từng tấm vải với khung cảnh nhà may Thanh Nữ. Đừng chỉ đọc review Cô Ba Sài Gòn mà hãy ra rạp để không thất vọng về điều này. Kết quả hình ảnh cho [REVIEW "Cô Ba Sài Gòn"]

– Diễn xuất:

Nhìn chung đây là bộ phim không có lỗ hổng diễn xuất. Các diễn viên đều từ tròn vai cho đến hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Điều gây bất ngờ cho mình là diễn xuất của Ninh Dương Lan Ngọc. Đây là lần thứ 2 xem phim của NDLN đóng. Mình thật sự rất bất ngờ trước những phân cảnh của cổ. Từ tức giận đấu tranh cho cái sự ghét áo dài cho đến hài hước tung hứng cùng Hồng Vân. Mọi cung bậc cảm xúc đều được NDLN thể hiện rất thật. Cùng với những góc máy cận mặt, khóc ra khóc, cười ra cười. Đặc biệt là khuôn mặt rất sáng, sang và hợp với vai Như Ý. Về cô Hồng Vân thì không cần phải nói nhiều nữa, chưa bao giờ mình thất vọng. Cô đã thực sự để khán giả đối diện với 1 An Khánh chân thật từ nghiện rượu buông bỏ chính mình. Cho đến việc quay đầu thức tỉnh mà trân trọng lấy nguồn cội của mẹ để lại. Đây cũng là một trong những vai diễn mà review Cô Ba Sài Gòn cảm thấy rất ấn tượng.

2. Điểm trừ: Review Cô Ba Sài Gòn

– Kịch bản: Quá gọn gàng dẫn đến vội vàng và hơi cụt

Thứ nhất, review Cô Ba Sài Gòn mong mỏi nhiều hơn được xem bối cảnh Sài Gòn xưa. Điều này xuất hiện rất ít ở đầu và cuối phim. Vì chủ yếu là phân cảnh Như Ý năm 2017. Khiến mình có chú thất vọng. Thứ 2, cách kết phim “hẫng”. Kết phim là nhà may Thanh Nữ năm 2017 phục dựng lại. Như Ý mặc áo dài có miếng ngọc bội dự lễ khai trương. Và ngay lập tức xuyên không về năm 1969 như trong phim viễn tưởng. Rồi cô ôm lấy mẹ xin lỗi và tặng mẹ bộ áo dài là hết phim. Mình muốn được thấy nhiều hơn về phân cảnh Như Ý trở về. Và sự thay đổi dần dần khi đối diện với mẹ ở hiện thực. Chứ cái kết này cảm thấy nó quá vội vàng và không thoả mãn với Review Cô Ba Sài Gòn.

Thứ 3, quá trình thành công của Như Ý

Quá trình thành công của Như Ý nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của Tuấn – cháu trai của cô. Không biết do vô tình hay cố ý mà kịch bản khắc hoạ thái độ tình cảm của Tuấn đối với Như Ý như là tình yêu trai gái vậy. Gần đến cuối phim mình còn nghĩ không lẽ Tuấn yêu Như Ý – cô ruột của mình đấy à? Vì thế xem có chút không thoải mái. Vì sự nhiệt tình của Tuấn mang một nguyên do khó lý giải? Thứ 4, cách chuyển biến tâm lý của nhân vật Helen quá vội vàng. Từ việc cướp công sức của Như Ý đến khi ngộ ra. Và đề tên Như Ý làm NTK chính. Tất cả chỉ diễn ra vài phút. Chỉ với một câu nói đừng làm trái lương tâm của Tuấn. Helen hoàn toàn không có đất diễn nội tâm để người xem thấy được sự thuyết phục. Thứ 5, cách đan xen sử dụng ngôn ngữ khá hài hước và thiếu hợp lý. Ví dụ đoạn giới thiệu BST của Như Ý, đối tác bước vào nói chuyện tiếng Anh. Xong Như Ý thuyết trình bằng tiếng Việt. Rồi Hà Anh lại đứng dậy nhận xét bằng tiếng Anh, wtf? Mang lại cảm giác gượng ép khi NSX cố gắng quốc tế hoá tầm cỡ của công ty thời trang Helen. Nhưng lại thành khôi hài.

– Quay phim: Vài phân cảnh khiến người xem quay cuồng

Phân cảnh Như Ý xuyên không đến năm 2017 và hoảng loạn chạy ngoài đường phố. Mình xem thực sự rất… đau đầu. Quay cuồng và ồn ào những âm thanh hỗn tạp. Khiến người xem có cảm giác rối mắt và rối cả thính giác. Xem chỉ mong Tuấn chạy đuổi bắt được Như Ý nhanh nhanh để dừng cảnh này lại ?

XEM TRAILER PHIM

https://www.youtube.com/watch?v=XaDmiPnJtYM

3. Kết – Review Cô Ba Sài Gòn

Thực lòng mình vẫn đánh giá “Cô Ba Sài Gòn” là một bộ phim đáng xem. Vì bỏ qua một vài lỗi nhỏ hời hợt trong kịch bản. Mình vẫn rất hài lòng với 1h50p ngồi trong rạp. Và dự định đi xem lần nữa vì muốn nhìn lại trọn vẹn cái sự mãn nhãn này. Xem phim sẽ nhận thấy được sự đầu tư chăm chút của từng chi tiết từng phân cảnh. Phim Việt cần hơn những tác phẩm có sự đầu tư thế này để phát triển hơn nữa. Thay vì luôn cố chỉ nhìn những mặt tiêu cực để chi trích. Thì nên nêu cao hơn những mặt tích cực để thúc đẩy nền điện ảnh nước nhà. Điểm: 8/10

Bình luận

bình luận

Leave a Reply