Top 5 bộ phim khoa học viễn tưởng về thảm họa thiên nhiên gây ám ảnh nhất


Top 5 bộ phim khoa hoc vien tuong về thảm họa thiên nhiên gây ám ảnh nhất

Thảm họa thiên nhiên luôn là một nỗi khiếp đảm đối với toàn nhân loại. Cũng chính vì vậy mà đây là đề tài được các nhà làm phim khoa hoc vien tuong vô cùng hứng thú. Có rất nhiều bộ phim vien tuong về đề tài thảm họa được công chúng yêu thíc. Như Independence Day, Armageddon, 2012, The Impossible.. Mới đây là Geostorm (Siêu Bão Địa Cầu). Không chỉ mang lại cảm giác cực mạnh cho người xem nhờ kỷ xảo, âm thanh cùng diễn xuất tuyệt vời. Mà mỗi bộ phim khoa hoc vien tuong về đề tài này lại ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Cùng điểm lại 5 bộ phim vien tuong về đề tài thảm họa thiên nhiên được khán giả yêu thích nhất nhé.

1. The Impossible (Thảm Họa Sóng Thần)

Lấy cảm hứng từ cơn sóng thần tại Phuket – Thái Lan năm 2004 khiến hơn 225000 người ở 11 quốc gia châu Á thiệt mạng. The Impossiblle (Thảm họa sóng thần) là một trong những bộ phim thuộc hàng kinh điển về thảm họa thiên nhiên. phim-khoa-hoc-vien-tuong Nội dung phim kể về câu chuyện có thật của một gia đình trong thảm họa sóng thần này. Maria cùng chồng là Henry và 3 cậu con trai nhỏ vừa bắt đầu kỳ nghỉ hè tại Thái Lan. Thì bỗng một buổi sáng đẹp trời, khi cả gia đình đang vui chơi tại một bể bơi lớn. Thảm họa kinh hoàng ập đến, bức tường nước đen ngòm cao ngất, cuốn phăng đi tất thảy mọi sự vật. Liệu gia đình Maria cùng những người khác có thể tồn tại sau thảm họa này? phim-khoa-hoc-vien-tuong Không chỉ có những kỹ xảo đẹp mắt, miêu tả chân thực về sức mạnh khủng khiếp của cơn sóng thần. Bộ phim vừa khiến người xem khiếp sợ trước sức mạnh của thiên nhiên. Bên cạnh đó là trân trọng hơn những con người, sự vật gần gũi xung quanh mình.

2. Khe Nứt San Andreas – Phim khoa hoc vien tuong

Là bộ phim bom bấn về đề tài thảm họa thiên nhiên. Khe Nứt San Andreas khiến người xem “ngộp thở” trước thảm cảnh động đất làm rung chuyển cả nước Mỹ. Là bô phim khoa hoc vien tuong tiên phong trong việc sử dụng công nghệ 3D để tái hiện một thảm họa kinh hoàng. Người xem được dịp mãn nhãn với các pha hành động đẹp mắt. Và ám ảnh không kém trước sức hủy diệt khủng khiếp mà thảm họa động đất này gây ra. phim-khoa-hoc-vien-tuong Nội dung phim kể về tai nạn của một cô gái trẻ khi rơi xuống một vách núi do trận đá lở gây ra. Nhưng đây mới chỉ là mở đầu cho một trận động đất mạnh 9 độ richter làm phá hủy hoàn toàn con đập Hoover. Khe nứt gãy San Andreas nằm im hơn 100 năm nay lại biến thành con ác quỷ gây ra hàng loạt thảm họa kinh hoàng. Ray – chàng nhân viên cứu hộ trên không đã phải tìm mọi cách xoay sở để có thể cứu được gia đình mình trước sự tàn phá khốc liệt của thảm họa động đất này.

3. Volcano (Bay vào núi lửa)

Không phải sóng thần hay động đất. Volcano là bộ phim khoa hoc vien tuong mang lại một hơi thở mới cho dòng phim này. Đó chính là thảm họa về núi lửa. Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật. Volcano kể về một sự cố hàng không kinh điển. Diễn ra trên bầu trời với độ cao cách mặt nước biển 9.144m. Cả phi hành đoàn rơi vào một khu vực núi lửa bất ngờ hoạt động trở lại. Tình huống khẩn cấp, máy bay hỏng và không có bất kỳ sự trợ giúp nào. Cơ trưởng buộc phải lái máy bay đâm thẳng xuống vùng tro bụi của núi lửa. Một quyết định liều lĩnh nhưng là cơ hội sống sót duy nhất. Liệu có nạn nhân nào có thể thoát khỏi thảm họa kinh hoàng này

4. The Day After Tomorrow

Sau động đất, sóng thần, núi lửa. Một thảm họa thiên nhiên khác có sức mạnh hủy diệt không kém đó chính là bão tuyết. The Day After Tomorrow là một trong số ít bộ phim khoa hoc vien tuong có thể khai thác đề tài này một cách thành công tới vậy. Nội dung phim kể về một thảm họa bão tuyết có khả năng đưa cả lục địa về kỷ băng hà như hàng triệu năm trước đây. Với màu sắc chủ đạo là trắng xóa của tuyết. Vừa xem The Day After Tomorrow khá giả sẽ có cảm giác “lạnh cóng” cùng từng nhân vật. Cốt truyện hấp dẫn cùng phần hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng. Đây là một trong những bộ phim khoa hoc vien tuong về thảm họa thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua.  

5. Geostorm (Siêu Bão Địa Cầu)

Là bộ phim mới nhất về đề tài thảm họa thiên nhiên. Siêu Bão Địa Cầu là bộ phim khoa hoc vien tuong về sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Không như các thảm họa thiên nhiên khác, sự biến đổi khí hậu lại diễn ra từ từ, nhưng khi tích tụ lại, nó trở thành một sức mạnh khủng khiếp có thể tàn phá hoàn toàn sự sống của Trái Đất. phim-vien-tuong-hay-nhat-2017 Lấy cảm hứng từ câu hỏi của chính con gái mình, đạo diễn Devlin đã đưa người xem tới viễn cảnh tương lai. Khi mà con người có thể tạo ra một cỗ máy điều khiển thời tiết. Nhưng khi máy móc dần hư hỏng, và hàng loạt thảm họa thiên nhiên cứ dần xảy ra thì sự sống toàn cầu lại càng bị đe dọa. Phim đang được khởi chiếu trên toàn quốc.

XEM TRAILER PHIM

https://www.youtube.com/watch?v=-0USyJ05eys

Bình luận

bình luận

Leave a Reply