Người phán xử tập 46: Sau khi hạ thủ, Thế Chột “selfie” với bà Thu

Người phán xử tập 46 khán giả phải chứng kiến những cái chết vô cùng thương tâm. Đi đến đoạn cuối của chặng đường, những tập phim dần đẩy mạnh cao trào. Những thanh toán đẫm máu liên tục xảy ra. Đây là bộ phim hình sự Việt Nam đã rất thành công, có thể nói chưa có tác phẩm điện ảnh trong nước nào có thể vượt qua được bộ phim này về mức doanh thu và sự lan tỏa. Nhà nhà, người người ai cũng xem Người Phán Xử.

Người phán xử tập 46 mở đầu bằng việc tiếp nối diễn biến của tập trước. Thế Chột và Tùng Còi mò được đến Long Hạ. Tuy nhiên vẫn không dám ra tay ngay vì sợ bị lính của Phan Quân phục kích.

Phan Quân đến Long Hạ chuyến này ngoài để thăm hỏi sức khoẻ của vợ còn thông báo cho bà tình hình của con trai. Ông nói Phan Hải giờ đã tu tỉnh làm người tử tế, thắng được ma tuý. Bà Thu nghe vậy rất vui, tuy nhiên vẫn không khỏi tủi thân về tình hình bị cách ly của mình.

Nhờ diệu kế của Lê Thành, Phan Hải đã thuyết phục thành công người bệnh nhân hiến tuỷ cho vợ mình. Anh Võ hoàn toàn bị động lòng bởi sự cầu thị chân thành của Phan Hải và cu Bi.

Khi trở về Phan Thị, Phan Hải đụng độ với con trai Bá Thế. Hắn ta đòi anh trả lại số tiền Phan Hải vay để thực hiện vụ buôn lậu lần trước. Phan Hải bị đuối lý nhưng lúc đấy Lê Thành đã xuất hiện để đứng ra đuổi gã con trai Bá Thế đi. Cách anh ta đe doạ đối phương thật không khác nào Phan Hải ngày xưa. Nhìn thấy em mình trở nên như vậy, Phan Hải cũng đành phải giữ im lặng, không biết nói gì.

Phan Quân về mặt ngoài phán xử bà Thu là để trừng phạt. Tuy nhiên, người bạn thân của ông – Lương Bổng cho rằng ông làm vậy là để bảo vệ bà Thu tránh khỏi sự truy cứu của pháp luật trong trường hợp Phan Thị thất thủ trước công an. Ông trùm đắc ý vì có người bạn tâm giao quá hiểu mình. Ông cũng muốn nhờ Lương Bổng một việc nữa, đó là chuẩn bị giúp 1 quả bom để thử tài Lê Thành.

Bên phía bang Bạch Hổ tình cờ cũng đang có âm mưu dùng bom. Phúc Hô chế tác sẵn vũ khí gây nổ rồi ép Trần Tuấn mang quả bom vào Phan Thị. Vì em gái, Trần Tuấn đành phải chấp nhận, tuy nhiên anh yêu cầu Phúc Hô phải để cho 2 anh em anh đi thật xa sau khi vụ việc thành công.

Lê Thành đến Long Hạ rồi chĩa súng vào đầu bà Thu, anh nói rằng hận bà rất nhiều tuy nhiên vẫn tha thứ cho bà. Không ngờ khi Lê Thành buông tay rồi thì bà Thu lại giật súng chĩa lại vào người anh. Lúc đầu Lê Thành có đôi chút hốt hoảng nhưng sau đó đã lấy lại bình tĩnh rồi thuyết phục bà Thu trả lại súng bằng những phép trấn an tâm lý.

Ở lần trước, Lương Bổng đã có nhắc đến một việc cần phải điều tra với Phan Quân. Vụ việc này liên quan đến Lê Thành. Sau khi toàn tất đám tang cho ông Sạn, Lương Bổng đã nghe được từ chị gái của ông rằng Lê Thành đã nhận nhầm bố. Ông biết nhưng không nói với ai và âm thầm tiếp tục điều tra.

Vui mừng trước những dấu hiệu tích cực từ Phan Hải, ông trùm muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật thật lớn cho cu Bi. Diễm My đề nghị muốn đón mẹ chồng về chia vui. Tuy nhiên, ông Quân lại từ chối, chưa muốn đón vợ về ngay lúc này. Tuy nhiên, ông không thể ngờ rằng đó lại là một sai lầm chí mạng. Bởi khi tiệc sinh nhật đang diễn ra, Thế Chột đã đột nhập vào Long Hạ và hạ sát bà Thu. Không những thế, hắn còn chụp ảnh cười nhăn nhở với xác chết rồi gửi đến cho điện thoại của Phan Quân.

Quá sốc trước việc này, Phan Quân cử ngay Lương Bổng và tay chân đến Long Hạ để truy sát kẻ thủ ác, tuy nhiên vẫn chưa nói với các con trong bữa tiệc. Khi Lương Bổng đến nơi thì không thấy Thế Chột đâu, hỏi đàn em thì chỉ có người nói rằng 2 hôm trước có một mình Lê Thành đến. Điều này một lần nữa nhấn mạnh vào nghi vấn trong lòng Lương Bổng.

Ở bữa tiệc có sự xuất hiện của tiết mục múa lân. Bé Bi và bố mẹ thản nhiên thưởng thức bữa tiệc. Tuy nhiên họ không biết kẻ đang trong bộ đồ múa lân kia lại chính là Tuấn Tú và rất có thể quả bom mà Phúc Hô giao cho hắn đang ở đâu đó trong bữa tiệc này.

Về phía Lê Thành, anh đã quyết định tự đi xét nghiệm ADN để làm rõ dứt điểm sự hoang mang trong lòng mình. Khi nhận được kết quả xét nghiệm chính thức, khuôn mặt anh biểu hiện một sự cương quyết và thoáng chút gấp gáp. Không rõ tờ kết quả nói Lê Thành là con ai. Tập phim kết thúc bằng những bước chạy của Lê Thành với tờ giấy xét nghiệm trên tay.

Đón xem tập cuối Người phán xử phát sóng lúc 21h30 ngày 31/8 trên VTV3.

MINH QUÂN, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận

bình luận

Leave a Reply