Người phán xử: Phan Thị hiện tại chẳng khác gì một mớ bòng bong

Trong tập phim này, Phan Thị hiện tại ngày càng rơi vào những nguy cơ mà khó có thể tháo gỡ. Không chỉ các thế lực bên ngoài tấn công mà chính bản thân bên trong của Phan Thị cũng gặp phải những tranh chấp đấu đá. Ngoài kia, các chiến sĩ cảnh sát vẫn luôn tìm mọi chứng cứ để có thể đưa Phan Thị ra pháp luật. Đây là bộ phim phá án được đầu tư rất công phu, nội dung xuyên suốt từ đầu đến cuối phim khiến khán giả không thể rời mắt dù chỉ một phút.

Trong Người phán xử, Phan Thị là thế lực hùng hậu bậc nhất ở vùng biên, người đứng đầu là ông trùm Phan Quân nắm trong tay mọi quyền sinh quyền sát. Một câu nói có thế khiến cho vạn người run sợ. Nhưng càng lên cao thì cũng càng nhiều nguy hiểm.

Dưới trướng của bộ máy cai trị này tuy bề ngoài có vẻ quy củ và ổn định nhưng có nhiều thành phần bất phục, quyết không cam chịu vị trí độc tôn của Phan Thị. Ngoài ra, bên ngoài cũng có hàng loạt các thế lực nhăm nhe lật đổ, giành quyền lực số một về cho riêng mình.

Có thể nói, đã đi đến trạng đường này, tình thế của Phan Thị hiện nay chẳng khác nào “thập diện mai phục”. Tứ phía đều là phản bội, mua chuộc, lọc lừa. Ngay cả ở tầng lớp cao nhất của bộ máy, nơi có bộ ba sấm sét và những cái tên thân cận nhất cũng đang có những dấu hiệu tiêu cực. Hãy cùng điểm lại những mối đe doạ đối với Phan Thị hiện nay cả chưa xác nhận lẫn đã xác nhận trên phim.

1. Bảo Ngậu bị nghi là công an

Bảo Ngậu là một nhân vật trong bộ ba sấm sét của Phan Thị. Năng lực và trí tuệ không thể chê vào đâu được. Nhưng cũng vì thế mà có nhiều nghi ngờ. Có người nói Bảo làm tay trong cho công an. Năm lần bảy lượt có những sự kiện rất lạ dính đến công an mà Bảo Ngậu cũng liên quan nội bộ.

Điển hình là vụ đám tang giả của ông trùm bị công an đột kích cũng có người nói Bảo Ngậu mưu làm phản. Mới đây nhất thì Khải Sở Khanh nghe được thông tin Bảo Ngậu là tay trong của Thế Chột.

2. Hoàng Mặt Sắt thì là nội gián của Thế Chột

Hoàng Mặt Sắt không ở trong bộ ba sấm sét của Phan Thị nhưng là một tay chân rất đáng gờm. Ngay từ lần đầu xuất hiện, độ bản lĩnh và khó nhằn của Mặt Sắt đã tạo ấn tượng với khán giả và mọi người nghĩ Phan Thị xuất hiện thêm nhân vật này đúng là chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh.

Về sau, quả nhiên Hoàng Mặt Sắt là tay đáng gườm thật, có điều hắn lại là tay trong cho tử thù – Thế Chột. Tự miêu tả mình là “vừa học được cái đầu của ông Quân, vừa có sự tàn nhẫn của đại ca”, Mặt Sắt có thể sẽ là cơn ác mộng khủng khiếp đối với Phan Thị trong tương lai.

3. A Lý trung thành nhưng đen đủi

A Lý không phải là một cái tên quá nổi bật trong đội ngũ đứng đầu Phan Thị nhưng anh ta lọt vào top những người thân cận nhất của ông trùm là do sự trung thành. Top 3 tay chân đắc lực nhất của Phan Thị khi đó gồm có Bảo Ngậu, Hùng Cá Rô và A Lý. Trong đó Bảo Ngậu vào sau, còn Hùng Cá Rô với A Lý thì vốn đã nổi tiếng về lòng trung trinh hiếm có trong giang hồ.

Giờ đây, Hùng Cá Rô đã xuống suối vàng. Chỉ còn có A Lý là kẻ có thể an tâm được về lòng trung thành. Tuy nhiên, chính sự trung thành cực đoan đó lại gây rắc rối cho A Lý và Phan Thị. Vì bị bà Hồ Thu sai đi đánh Bích Ngọc mà giờ đây mang tiếng oan là phản bội, nhưng cũng không thể thanh minh vì đã cam đoan với “cấp trên”. Tóm lại, trung thành quá mà không khôn ngoan cũng thành phản tác dụng.

4. Con đẻ ông trùm đổ đốn

Không có gì mới mẻ, Phan Hải vẫn luôn là điểm yếu của Phan Thị ngay từ tập đầu. Có khác thì cũng chỉ là độ tạ team của anh ta tăng đều theo cấp số nhân. Phan Hải từ đây đã chuyển sang chơi ma tuý, liên kết với một “phá gia chi tử” con quan chức khác để buôn hàng trắng.

Đáng nói ở chỗ người đứng sau thao túng anh ta – Kính Trắng cũng là một tay đáng gờm thù bạn bất minh. Cộng với sự ganh ghét thù địch với Lê Thành, Phan Hải càng lúc càng đứng gần về phía kẻ thù của Phan Thị.

5. Con rơi khéo lại là con kẻ thù

Tập vừa rồi Lê Thành suýt bị Hoàng Mặt Sắt tặng một phát súng vào đầu. Tuy nhiên ngay lúc Mặt Sắt chuẩn bị ra tay thì Thế Chột đã sai hắn dừng tay. Lúc đó hắn đang đọc được điều gì đó trong nhật ký của Lương Bổng.

Quay trở về giai đoạn đầu của Người phán xử, Lương Bổng ban đầu bị Lê Thành tưởng nhầm là cha ruột, đến để nhận mặt. Tuy nhiên, cánh tay phải của Phan Quân đã phủ nhận rồi ghi những cảm nhận của mình vào nhật ký. Thực chất, chưa bao giờ có dòng nào thừa nhận rõ ràng chuyện Lê Thành là con của Phan Quân và bà Tuyết.

Cho nên có nhiều suy luận cho rằng thực ra Lê Thành là con của Thế Chột. Đây cũng là đề tài bàn luận sôi nổi nhất của bộ phim và nếu nó là thật, Phan Thị chắc chỉ có méo mặt với những tình hình tréo ngoe hiện tại.

Thật sự hiện tại Phan Thị đang ở giữa vòng vây của những bất ổn, rất cần một người cầm lái thực sự vững vàng để có thể giữ vững được uy thế.

Đón xem Người phán xử phát sóng lúc 21h30 tối thứ 4, 5 hàng tuần trên VTV3.

MINH QUÂN, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận

bình luận

Leave a Reply