Người phán xử 37: Lương Bổng thoát chết ngoạn mục nhưng lại bị đọc trộm nhật kí

Người phán xử 37 khán giả sẽ dần chứng kiến được vỏ bọc của các nhân vật dần bị bại lộ. Có lẽ đến thời điểm này khán giả đã cũng ít nhiều đoán được tâm cơ của các nhân vật trong phim. Là bộ phim hình sự vô cùng thành công khi thu hút được lượng view khủng sau mỗi tập phát sóng. Điện ảnh Việt đã thay đổi, mọi thứ trở nên rất tuyệt vời và không thua kém gì các bộ phim bom tấn trên thế giới.

Tập trước của Người phán xử dừng lại khi chưa biết tính mạng của anh em Tuấn Tú có giữ được không. Tập này, Phan Sơn sau khi ra tù liền ngay lập tức bị Phan Quân điều xuống Hà Nội để tránh lại gây hoạ. Trước lúc đi, ông ta tiết lộ rằng có khai chuyện Phan Quân đâm Thế Chột cho một người trong nhà biết. Điều này khiến Phan Quân và Lương Bổng sửng sốt.

Lê Thành sau đó cũng được A Lý đưa đi gặp Ngọc ngay. Đúng lúc đến nơi thì Ngọc bước ra, phát hiện ra kẻ đã hành hung mình, cô hét lên. Lê Thành định bắt A Lý lại nhưng anh ta đã dùng súng chống cự để thoát thân.

Thế Chột cùng với Hoàng Mặt Sắt và Tùng Còi lập ra một kế hoạch để ám sát Lương Bổng và Lê Thành. Hoàng Mặt Sắt dùng Hương Phố để dụ Lê Thành đến nơi hoang vắng, nói là để giải cứu Phan Hải nhưng thực ra là dụ chuột vào bẫy. Đúng lúc Mặt Sắt định bắn thì Thế Chột gọi điện bảo dừng lại. Hắn đã đọc được điều gì đó trong nhật ký của Lương Bổng, vẻ mặt hết sức nham hiểm.

Lương Bổng khi về nhà nhận thấy có điều lạ ở khoá cửa, lại phát hiện có dấu chân trên bục cửa, trực cảm nhạy bén đã giúp ông phát hiện ra kẻ đột nhập trong nhà. Lương Bổng bèn tháo chạy ngay. Vừa lúc cuộc rượt đuổi đang nguy kịch thì A Lý xuất hiện kịp thời để giải cứu. Trước Lương Bổng, A Lý một mực khẳng định mình không phản bội Phan Thị và đánh Ngọc là do nhận lệnh của cấp trên. Tuy nhiên, “cấp trên” ở đây là ai thì anh ta quyết không nói vì đây là lời hứa của lòng trung thành.

Phan Quân, Lương Bổng, Lê Thành cùng Phan Hải cùng họp lại với nhau trong phòng phán xử. Lê Thành tiết lộ Hoàng Mặt Sắt chính là tay trong của Thế Chột và là người giết ông Sạn. Lương Bổng nói A Lý không phải là loại có thể phản bội và đã sai đi xử lý Hương Phố. Nghe thấy vậy, Phan Hải đang ngáo đá bỗng vùng dậy xửng cồ với ông Quân rồi tuyên bố với Phan Thị: “Thằng này đã chết”.

Bà Thu lúc đó nghe trộm ở bên ngoài cũng lao vào bênh con. Bà còn lỡ mồm tiết lộ chuyện Phan Hải vay 3 tỷ làm ăn hôm trước. Phan Quân nghe thấy thì hoảng hốt tìm cục trưởng Bá Thế để điều tra. Sau đó ông sai Lương Bổng đi chặn phi vụ ma tuý đá lại. Lương Bổng bắt gặp Khải Sở Khanh tại hiện trường. Vì quá sợ hãi, Khải buột mồm tiết lộ luôn chuyện nghe trộm bà Thu nói chuyện với Hoàng Mặt Sắt hôm trước và Bảo Ngậu là tay trong cho Thế Chột nghe được từ mồm Tuấn Tú.

Đón xem Người phán xử tập 38 phát sóng lúc 21h30 ngày 2/8/2017 trên VTV3.

MINH QUÂN, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận

bình luận

Leave a Reply