[Movie Quotes] Gone Girl – Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu ?

Năm 2012, tiểu thuyết tâm lý ly kỳ Gone Girl của nữ nhà văn Gillian Flynn ra mắt nhanh chóng tạo nên cơn sốt và được New York Times đưa vào danh sách “Best Seller”. Ngay sau khi Gone Girl ra mắt và gây sốt, nữ diễn viên Reese Witherspoon bày tỏ sự quan tâm và nhanh chóng cùng các cộng sự của mình mua bản quyền chuyển thể tác phẩm này lên màn ảnh rộng.

Xem phim Gone Girl:

Bộ phim chuyển thể trung thành với cốt truyện trong nguyên tác văn học. Mọi chuyện bắt đầu từ sự mất tích bí ẩn của Amy Elliott Dunne, vợ của Nick Dunne đúng vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới của hai người. Những chứng cứ rời rạc tại hiện trường không đủ để cảnh sát kết luận được vụ án này. Một cuộc điều tra nhanh chóng được tiến hành và thu hút sự quan tâm của dư luận bởi Amy là một nữ nhà văn nổi tiếng. Mọi nghi ngờ đều dồn vào người chồng Nick Dunne và số đông đều cho rằng anh đã giết vợ. Dù luôn khẳng định mình vô tội, lời khai của Nick luôn có những sơ hở như thể anh đang che giấu một bí mật gì đó.

Theo chân cuộc điều tra của cảnh sát, người xem được khám phá về chuyện tình lãng mạn của Amy và Nick thuở mới gặp gỡ, yêu nhau, tiến đến hôn nhân và trải qua những khủng hoảng tâm lý như bao cặp vợ chồng trẻ khác. Từng chi tiết, từng nút thắt được mở ra để trả lời cho những nghi ngờ: “Nick Dunne có phải là kẻ giết vợ?”, “Nếu Amy đã chết thì xác cô hiện giờ ở đâu?”. Nếu yêu thích bộ phim Gone Girl, bạn không nên bỏ qua những trích dẫn hay dưới đây:

“There’s something disturbing about recalling a warm memory and feeling utterly cold.”

“There’s a difference between really loving someone and loving the idea of her.”

“Sleep is like a cat: It only comes to you if you ignore it.”

“My mother had always told her kids: if you’re about to do something, and you want to know if it’s a bad idea, imagine seeing it printed in the paper for all the world to see.”

“I don’t understand the point of being together if you’re not the happiest.”

“People say children from broken homes have it hard, but the children of charmed marriages have their own particular challenges.”

“I often don’t say things out loud, even when I should. I contain and compartmentalize to a disturbing degree: In my belly-basement are hundreds of bottles of rage, despair, fear, but you’d never guess from looking at me.”

Bình luận

bình luận

Leave a Reply