“Lệ Cơ Truyện”: Địch Lệ Nhiệt Ba bị “xà nữ” Taylor Swift nhập, bỗng thành người tâm cơ?

Cuối cùng, nữ chính Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba) cũng bắt đầu trở nên mạnh mẽ và thâm hiểm hơn sau khi phát hiện con trai của mình bị người khác cố tình hãm hại trong tập 13-14 của “Lệ Cơ Truyện”.

Tiếp nối diễn biến từ những tập trước của Lệ Cơ Truyện, Lệ Cơ (Địch Lệ Nhiệt Ba) hiện đang rối như tơ vò khi con trai Thiên Minh bỗng biến mất một cách bí ẩn. Sang đến tập 13 – 14, dù Tần Vương (Trương Bân Bân) đã dốc toàn bộ lực lượng thị vệ để truy tìm nhưng đứa bé vẫn biệt tăm biệt tích. Bất lực và tuyệt vọng, Lệ Cơ bèn quay ra nghi ngờ Doanh Chính và cho rằng chính chàng đã cố tình giấu Thiên Minh đi.

Lệ Cơ oán trách và đổ lỗi cho Doanh Chính. Tuy nhiên, đáp lại sự nghi hoặc của Lệ Cơ, Tần Vương hết sức bình tĩnh và khẳng định bản thân không bao giờ có ý định ấy

Doanh Chính tận tâm tận lực tìm kiếm công tử Thiên Minh

May thay, khán giả chưa kịp thả nút phẫn nộ cho Lệ Cơ thì nàng đã kịp trở nên tỉnh táo và sáng suốt hơn. Lệ phu nhân bắt đầu nhận ra những mưu mô hiểm độc và mối đe dọa mà bản thân cũng như Thiên Minh sẽ phải đối mặt trong tương lai. Đồng thời, nàng cũng phần nào đoán được kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ bắt cóc công tử Thiên Minh chính là Sở phu nhân (Vương Đinh) – người luôn nghi kị và ghen tỵ với Lệ Cơ từ những ngày nàng mới nhập cung.

Ơn trời, cuối cùng thì Lệ Cơ cũng đã lột xác và thoát khỏi cái bóng Công Tôn Lệ yếu đuối, “bánh bèo”. Lệ Cơ tâm sự với Hàn Thân (Lý Thái) về phán đoán và mối lo của bản thân

Lời giải đáp về sự mất tích của Thiên Minh đã được hé lộ. Cùng với đó là bước biến chuyển rõ rệt trong tính cách và tâm lý của nhân vật Lệ Cơ. Lệ Cơ như bị Taylor Swift “nhập”, trở nên vô cùng tâm cơ và đanh đá! Qua rồi cái thời ngây thơ và chỉ biết đóng vai nạn nhân, nữ chính ngày nay đã biết dùng lời nói tâm cơ để đả kích và thăm dò đối phương. Đoạn hội thoại giữa Lệ Cơ và Sở phu nhân khiến không ít khán giả nổi da gà bởi Lệ Cơ quá sắc sảo. Chỉ dùng “võ mồm” thôi cũng đủ khiến Sở phu nhân giận tím mặt và lòi ra đuôi cáo.

Lệ Cơ miệng thì cười tươi xinh như hoa nhưng cũng “thâm nho” chẳng kém ai

Lệ Cơ nhẹ nhàng “dằn mặt” Sở phu nhân vì cả gan bắt cóc công tử Thiên Minh. Lệ Cơ khuyên Sở phu nhân tốt nhất đừng sinh con để khỏi bị Tần Vương giết chết. Từng lời nói của nàng như tẩm độc, như dao găm đâm vào tim đen của Sở phu nhân. Không chỉ có vậy, Lệ Cơ còn quyết định sẽ cùng Hàn Thân (Lý Thái) thực hiện một cuộc đào tẩu khỏi cung để thoát khỏi sự kiểm soát của Tần Vương. Đúng là nữ chính của chúng ta ngày càng trở nên “bá đạo”!

Lệ Cơ tặng cây trâm cài tóc cho tỳ nữ hầu hạ mình, tỏ ý sắp sửa trốn khỏi cung

Nhân cơ hội Doanh Chính rời cung để đến Lạc Dương “dằn mặt” Lã Bất Vi, Lệ Cơ cùng đại sư huynh Hàn Thân lên kế hoạch đưa Thiên Minh trốn khỏi cung cấm. Tuy nhiên, mọi sự không thuận theo kế hoạch khi công tử Thiên Minh bất ngờ cất tiếng khóc, đánh động vú nuôi và binh lính bên ngoài.

Lệ Cơ cải trang thành thị vệ và toan bế Thiên Minh ra khỏi cung

Nào ngờ khi thấy mẫu thân thì Thiên Minh bèn bật tiếng khóc lớn

Trước tình thế nguy cấp ngàn cân treo sợi tóc, Lệ Cơ buộc phải lựa chọn giữa sự tự do và đứa con đỏ hỏn. Nếu bây giờ nàng rời khỏi cung thì đồng nghĩa với việc phải từ bỏ Thiên Minh. Nhưng nếu chấp nhận ở lại thì cánh cửa đến với Kinh Kha (Lưu Sướng) coi như đóng sập lại.

Lệ Cơ do dự khi bản năng của người mẹ không cho phép cô bỏ rơi Thiên Minh

Trong lúc người thương sắp sửa trốn khỏi cung thì Tần Vương đáng thương của chúng ta lại đang bận bịu giải quyết mối nguy mang tên Lã Bất Vi (lúc này là Văn Tín hầu). Dù đã đuổi Lã Bất Vi ra khỏi cung và phế chức vị tướng quốc của ông nhưng Doanh Chính vẫn luôn canh cánh mối lo tạo phản. Hành động quyết dồn Lã Bất Vi – người được xem như cha đẻ của Doanh Chính – đến đường cùng phần nào khắc họa được mặt tàn nhẫn, máu lạnh của Tần Vương.

Đoạn hội thoại với mẫu thân hé lộ về thân thế bất phàm của Tần Vương. Doanh Chính hận Lã Bất Vi đến xương tủy cho dù cả hai có mối quan hệ ruột thịt. Chàng cho rằng chính Lã Bất Vi đã lợi dụng mình và mẫu thân Triệu Cơ để dẫn đến nông nỗi như ngày hôm nay

Tần Vương hạ lệnh ép Lã Bất Vi từ bỏ 3,000 môn lệnh và đi đày đến nước Thục, cấm không được quay về làm tướng của nước Tần, Sở, Ngụy hay Triệu. Doanh Chính không hề đắn đo và sẵn sàng “giải quyết” cả người được xem là cha đẻ của mình Giữa lúc diễn biến phim căng như dây đàn thì có một vài chi tiết nhỏ có thể sẽ khiến khán giả thở phào nhẹ nhõm. Đó chính là sự thay đổi trong thái độ và cách nhìn nhận của nhân vật nữ chính Lệ Cơ về Tần Vương Doanh Chính. Trong thời gian một năm ở bên cạnh Doanh Chính, Lệ Cơ bắt đầu thấu hiểu được nỗi thống khổ của chàng, cũng như dần rung rinh trước tấm chân tình sâu sắc ấy.

Lệ Cơ lần đầu tiên coi Thiên Minh là con ruột của Doanh Chính

Lệ Cơ khẳng định với Hàn Thân rằng Doanh Chính đối xử với nàng rất tốt

Không biết bao giờ khán giả mới được xem những phân cảnh tình “bể bình” như thế này của cặp chính?

Ở hai tập tiếp theo của Lệ Cơ Truyện, sau khi thoát khỏi Hàm Dương, Lệ Cơ và đại sư huynh Hàn Thân có dịp hội ngộ với Kinh Kha. Liệu nàng sẽ lựa chọn ở bên Kinh Kha – sư huynh thanh mai trúc mã mình hằng mong nhớ hay sẽ trở về với Tần Vương và con trai Thiên Minh? Cùng theo dõi hai tập 15 và 16 của bộ phim truyền hình Lệ Cơ Truyện (Tân Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm) vào tối ngày 29/8/2017. THƯ THƯ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Bình luận

bình luận

Leave a Reply