Hai đoạn after credit trong Thor: Ragnarok đã tiết lộ bí mật gì ?

Tiếp nối truyền thống của MCU, Thor: Ragnarok đã hào phóng với hai đoạn phim mở. Một đoạn Mid – credit và một đoạn after – credit. Hai đoạn phim này đã tiết lộ điều gì? Liệu rằng số phận của dân tộc Asgard sẽ đi về đâu ?

  1. Đoạn mid – credit

Chúng ta cùng quay ngược dòng thời gian một chút, vào thời điểm xảy ra sự kiện the dark world nhé. Phần 2 của Thor có tựa đề the dark world kết thúc với việc Thor đã từ chối ngôi vua để quay lại Trái đất để cùng hội ngộ với Jane. Trong đoạn after – credit cuối phim đó, Sift và Thor đã đến gặp The Collector để “kí gửi” viên đá thực tại, bởi lẽ họ không muốn cùng một lúc giữa hai viên đá vô cực ở Asgard.

The Collector là ngưới nắm giữ viên đá Thực tại.

The Collector là ngưới nắm giữ viên đá Thực tại.

Đồng nghĩa với việc là Asgard đang nắm giữ trong tay khối Tesseract – Viên đá không gian. Vậy câu hỏi đặt ra điều gì đã xảy ra trong đoạn mid – credit này vậy? Sau khi Surtur tiêu diệt thành công Helo, hủy diệt Asgard và Thor đã tìm ra được sứ mệnh tồn tại của dân tộc, anh đã cùng với Loki, một nữ chiến binh Valkirie và Hulk đã lái chiếc tàu vũ trụ trong hệ mặt trời để đưa người dân Asgard tới Trái Đất. trên đường di chuyển tới trái đất con tàu của Thor đụng độ một con tàu vũ trụ khổng lồ ngoài không gian – và chủ nhân con tàu đó chính là Thanos và hội Black Order – đang lùng sục khắp không gian vũ trụ để tìm được 6 viên đá vô cực.

Lý giải cho sự đụng độ đó, chúng ta có thể thấy rằng, khi Loki đi vào hầm để lấy chiếc đầu Surtur, chắc chắn hắn đã bỏ túi riêng luôn viên đá không gian. Và chính bởi viên đá đó đã giúp Thanos và đám đồ tể định vị được vị trí của con tàu, nơi mà Thor và thân dân Asgard đang phải đi lánh nạn. Trong trailer Comic-Con của Avengers: Infinity War có cảnh của nhóm Guardians đã bay qua một nơi tan hoang và tình cờ đụng phải Thor lúc này đang lạc trôi với thương tích phủ kín thân hình. Sau khi kết nối 2 chi tiết này lại với nhau, có thể suy luận là chính Thanos đã thực hiện hành vi tấn công tàu của của Asgard để cướp lấy Viên đá Vô cực. ở đây có 2 khả năng có thể xảy ra, một là Thor đã cố tình ở lại để cầm chân Thanos để cứ con tàu, còn hai là Thanos đã xóa sổ con tàu và tất cả những người trên đó, chỉ còn duy nhất Thor sống sót. Chính Chris Hemsworth cũng từng nói rằng kết thúc của Thor: Ragnarok sẽ dẫn trực tiếp đến cảnh đội Guardians tìm thấy Thor. Bên cạnh đó trailer còn có cảnh Loki quỳ xuống trao khối Tesseract cho ai đó, có thể người đó chính là Thanos. Đây có vẻ là hành động chuộc tội của Loki vì đã không thể thu hồi khối Tesseract trong The Avengers (2012). Tuy nhiên, Loki cũng đắc tội khi làm mất Viên đá Trí tuệ (giờ đang nằm trên trán Vision). Liệu cái mồm lẽo lự của Loki lần này có cứu được mạng sống của anh hay không? Tốt nhất khán giá nên chuẩn bị nói lời chia tay với Loki ngay từ bây giờ là vừa. Liệu rằng sẽ có một cuộc đụng độ long trời lở vũ trụ giữa Thor và Thanos hay không ? Số phận của người dân Asgard sẽ đi về đâu khi họ phải đối mặt với thân ác thần mạnh gấp nhiều lần Hela. Có thể bạn quan tâm: những bộ phim mới nhất

  1. Đoạn After – Credit : Màn độc thoại của Grandmaster

Cũng giống after – credit trong Spider man: Home coming, khi Captain America nói về lòng kiên nhẫn. After – credit thứ hai của Thor: Ragnarok cũng chỉ để cho vui mà thôi.   Khán giả được đưa trở lại hành tinh Sakaar, lúc này The Grandmaster đã phải đối mặt với những cư dân vô cùng giận dữ của hành tinh này. Nhờ có Thor và đội “Báo Thù”, nên một cuộc cách mạng đã chính thức nổ ra tại Sakaar. Các đấu sĩ cùng với Loki đã lên tàu đến tiếp viện trợ giúp những người dân ở Asgard, bỏ lại Grandmaster với những người dân bức xúc và một hành tinh chìm trong hỗn loạn. Cảnh after-credits đặt Grandmaster vào tình cảnh y hệt Thor lúc đầu phim, cũng trong bãi sắt vụn và mất hết đi quyền lực. Không muốn chấp nhận thất bại, hắn ta chống chế bằng câu nói “Đây là một cuộc cách mạnh vô cùng thành công. Và ta cũng là một phần trong đó. Thế nên hòa cả làng nhé.” Trong một số cuộc phỏng vấn để quảng bá cho Thor: Ragnarok, nam diễn viên Jeff Goldblum đã tiết lộ rằng nhân vật Grandmaster của ông là một Elder of the Universe – những kẻ bất tử được sinh ra cùng lúc với vũ trụ, giống như người anh em của hắn là Collector. Thế nên, Grandmaster vẫn sẽ sống khỏe sau cuộc cách mạng này thôi, và biết đâu chừng còn quay trở lại trong những phần phim sau nữa. Vậy đó, đấy chính là những gì hai đoạn after – credit trong Thor: Ragnarok đã bật mí. Hãy cùng chờ đợi tương lai của tộc thần Asgard, cầu chúc cho họ tiếp tục bước qua đại nạn mang tên Thanos.  

Bình luận

bình luận

2 Comments

    • Văn Khởi Reply

Leave a Reply