Điểm mặt 5 hạt sạn ngớ ngẩn trong bom tấn Black Panther của Marvel

Điểm mặt 5 hạt sạn ngớ ngẩn trong bom tấn Black Panther của Marvel

Là bộ phim viễn tưởng bom tấn đầu năm 2018 của Marvel. Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) nhận được sự kỳ vọng lớn của cả người hâm mộ lẫn giới phê bình điện ảnh. Và không phụ sự kỳ vọng đó, Vừa công chiếu Black Panther đã trở thành cơn sốt trên khắp các phòng vé châu lục. Tuy vậy thì bộ phim bom tấn này vẫn có ít không ít những hạt sạn khá phi logic.

  1. Hà cớ gì Nakia chỉ trộm duy nhất một bông Tâm hình thảo

Nguồn gốc sức mạnh của Back Panther đến từ loài hoa Tâm Hình Thảo. Tuy nhiên khi Erik Killmonger chiếm ngôi vua thì hắn đã cho thiêu trụi vườn hoa Tâm hình thảo vốn được trồng trong cung điện. Nhờ sự nhanh trí, Nakia đã kịp ngắt một bông hoa trước khi mọi thứ tàn lụi.

black panther va 5 hat san

Nhưng vấn đề đặt ra là sao cô nàng không hái nhiều hơn một bông hoa khi Tâm hình thảo được trồng sát nhau như vậy. Nếu hái thêm nhiều hơn, chắc hẳn Wakanda có thể trồng lại cả một vườn hoa sau trận chiến

2. Liệu tuyết có thể cứu được một người ngã từ trên cao xuống ?

T’Challla bị ác nhân Killmonger đánh bại và ném thẳng xuống thác nước. Rồi anh chàng may mắn được những người đánh cá của bộ tộc Khỉ trắng Jibari vớt được. Và lạ lùng thay họ quyết định trị thương bằng cách vùi anh chàng xuống tuyết.

black panther va 5 hat san

Tuyết có thể giúp cầm máu và hồi phục vết thương, nhưng chắc chắn không thể làm lành được vết thương của một người bị đánh thừa sống thiếu chết như T’Challa. Đây chắn hẳn là một chi tiết khiến nền y học của nhân loại phải đặt một dấu hỏi

3. Xe tải bị chặn bất ngờ nhưng không bị lật ?

Ngay từ những phân cảnh hành động đầu tiên, Black Panther đã sử dụng chuỗi hạt vibranium để ngăn loạt xe tải của những tên tội phạm. Tuy vậy thì khi chuỗi hạt này phát nổ thì những chiếc xe chỉ di chuyển chậm dần rồi ngừng hẳn.

Trong khi đó về mặt khoa học, thì các nhà vật lý khẳng định một tác động đột ngột từ bên ngoài như vậy sẽ khiến chiếc xe đang chạy bị lật nhào. Và tất nhiên nếu chiếc xe bị lật thì các con tin trong xe cũng không thể bảo toàn mạng sống.

4. Tộc khỉ trắng Jibari là những người ăn chay ?

Bề ngoài cực hung dữ nhưng bộ tộc Jibari lại tự nhận mình là những kẻ ăn chay. Đây có thể coi là chi tiết gây cười. Tuy nhiên thật khó để lý giải cho một bộ tộc sống trên tuyết lại có thể ăn chay. Làm cách nào để họ có thể trồng được rau củ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy. Bên cạnh đó những bộ lông thu mà họ dùng làm trang phục được lấy từ đâu. Chẳng lẽ họ chỉ giết động vật để lấy lông còn không ăn thịt ?

Một chi tiết đáng nói nữa là khi T’Challa bị rơi xuống thác nước, anh đã được một người câu cá thuộc bộ tộc Jibari vớt được. Với một tộc người ăn chay thì việc có một ngư phủ dường như hơi bất hợp lý.

5. Lý do gì khiến M’Baku không thể sử dụng Tâm hình thảo?

Để có được sức mạnh từ Tâm hình thảo, một Black Panther phải trải qua một nghi thức thiêng liêng. Vì nghĩ rằng T’Challa đã chết, Nakia cùng nữ hoàng Ramonda quyết định đưa bông Tâm hình thảo cuối cùng cho vua M’Baku của tộc khỉ trắng. Tuy nhiên khi biết được, chính tộc này đã cứu T’Challa thì hoàng tộc đã quyết định để tân vương uống loại nước được nghiền từ cây hoa thần này.

black panther va 5 hat san

Xem thêm:

Câu hỏi mà khán giả đặt ra, đó chính là sao số nước thần ấy không chia làm đôi. Để T’Challa và M’Baku cùng uống. Vì khi Killmonger thực hiện nghi thức thì hắn chỉ uống một ngụm nhỏ của loại nước thần này. Nhưng vẫn có sức mạnh hơn người. Nếu không thì có thể chia đều cho những người cùng có mặt tại buổi lễ đó. Phải chăng sẽ có hẳn một biệt đội Black Panther vô song rồi.

Bình luận

bình luận

Leave a Reply