5 bí mật về thần sấm Thor có thể bạn chưa biết


TOP 5 bí mật về thần sấm Thor có thể bạn chưa biết

Là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất của vũ trụ siêu anh hùng Avengers. Thần sấm Thor có đến cả triệu người hâm mộ. Chính vì vậy Thor rất được Marvel ưu ái khi có tới 3 bộ phim riêng. Gần đây, bộ phim Thor: Tận thế Ragnarok cũng trở thành “cơn sốt phòng vé” trên khắp toàn cầu. Nhưng 5 bí mật dưới đây của Thần Sấm liệu bạn đã biết chưa. Cùng khám phá nhé:

  1. Ngoài Thor, vị thần nào có thể nâng được búa thần Mjolnir

Nói đến thần sấm Thor, người ta không khỏi nghĩ đến chiếc búa thần đầy quyền năng Mjlnir. Chiếc búa này gần như đã trở thành “thương hiệu” của Thor. Trên thân cây búa còn khắc dòng chữ :”Ai cầm được cây búa này, nếu xứng đáng, sẽ có được sức mạnh của Thor”. Đây cũng là lời nguyền nhằm ngăn chặn việc cây búa thần rơi vào tay kẻ xấu. Tuy nhiên lại có không ít vị thần có thể thể sử dụng được cây búa thần này Beta Ray Bill từ Korrbinite khi giao chiến cùng Thor đã giành chiến thắng. Hắn cướp được Mjolnir, sức mạnh của hắn kết hợp cùng Thor tạo nên một khối quyền năng khổng lồ. Khiến kẻ nào muốn cướp lại chiếc búa cũng phải kinh hãi. Captain America cũng từng nâng được chiếc búa thần này để trả lại cho Thor. Ngoài ra Hulk, Squirrel Girl, hay Simon Walterson. Thậm chí cả Wonder Woman cũng có sức mạnh nâng được Mjolnir.

2. Mẹ đẻ của Thor là Frigga

Nếu chưa từng đọc truyện tranh, chỉ theo dõi Thor qua loạt phim khoa học viễn tưởng về siêu anh hùng này. Bạn sẽ dễ lầm tưởng vợ của Odin – Frigga là mẹ đẻ của Thor. Nhưng người mẹ sinh ra Thor thực chất là Gaea – một vị thần đầy quyền lực. Chính Thor cũng không biết đều này cho đến khi anh được chính Gaea cứu sống trong tập truyện 300.

3. Lần đầu tiên Thor xuất hiện

Theo như Wikipedia thì Thor xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện Jourrney into Mystery tập 83 năm 1962. Tuy nhiên, Thor đã xuất hiện trước đó trong bộ truyện Venus tập 11 năm 1950. Trong tập truyện, Thor được miêu tả là một vị thần tóc đỏ, tay cầm khiên. Theo sau là cả một đội quân hùng mạnh. Họ chống lại những sự tấ công của thế lực hắc ám. Dù trên màn ảnh ai cũng thấy Thor cùng áo choàng đỏ và cây búa thần. Nhưng đây mới là phiên bản huyền thoại của Thần Sấm Thor.

4. Thor sở hữu siêu năng lực nào

Thor vốn chỉ mang sức mạnh của thần sấm. Nhưng sau đó anh đã có thêm những siêu năng lực khác như bay, điều khiển thời tiết. Vận dụng năng lượng vũ trụ để tạo nên sức mạnh kinh hoàng. Nếu thích, Thor cũng có thể tạo ra siêu bão, và có khả năng “thổi bay ký ức” của đối phương. >> Xem thêm: Có lẽ nào ‘Thor: Ragnarok’ lại chính là tiền đề của ‘Avengers: Infinity War’

5. Trí tuệ của Thor

Thor không phải là một anh chàng sở hữu sức mạnh siêu cường mà đầu rỗng tuếch. Chàng Thần Sấm đã từng là một bác sĩ phẫu thuật có tiếng dưới cái tên Donald Blake khi còn ở Trái Đất. Và những kiến thức y khoa mà anh tích lũy được đã giúp Thor rất nhiều khi trở về Asgard. Không chỉ vậy, Thor còn có khả năng xây dựng chiến thuật tài tình. Biết phân tích điểm mạnh, điểm yếu của ta và địch. Từ đó giành chiến thắng trong các trận chiến. Khi xem Tony Stark làm việc, Thor cũng nhanh mắt học và vận dụng được những công nghệ tiên tiến của loài người. Thế nên Thor không phải là một vị thần chỉ có cơ bắp đâu nhé.  

Bình luận

bình luận

Leave a Reply