15 bộ phim Hàn đình đám đã tròn 5 tuổi (P1)

Bạn là tín đồ của những bộ phim Hàn, bạn đã xem được bao nhiêu năm phim Hàn rồi nhỉ. “The Heirs”, “Vì Sao Đưa Anh Tới”, “I Hear Your Voice”, “Reply 1994”, “Hoàng Hậu Ki”,… đó có phải là những bộ phim mà bạn yêu thích của điện ảnh Hàn hay không? Bạn sẽ thấy bất ngờ khi những bộ phim này khi vào năm 2018 thì nó đã vừa tròn 5 tuổi kể từ ngày chúng gây bão màn ảnh nhỏ rồi đó.

Năm 2013 là năm mà ngành điện ảnh có khá nhiều chuyển biến lớn nhất là đối với điện ảnh xứ sở kim chi khi mà từ tháng 1 đến tháng 2 khán giả được điện ảnh Hàn chiêu đãi bằng khá nhiều những tác phẩm xuất sắc. Và cũng có thể nói rằng năm 2013 là năm mà làn sóng Hallyu phát triển rực rỡ nhất về mảng phim ảnh, khi mà những năm gần đây chúng ta không còn được chứng kiến nữa. Dưới đây là 15 bộ phim Hàn đã được 5 năm tuổi mà bạn có thể cảm nhận về chúng như mới xem ngày hôm qua vậy, những hình ảnh về chúng vẫn thực sự rất rõ nét. Cùng xem đó là những bộ phim nào nhé!

1. Secret Love

Hwang Jung Eum là diễn viên đã có một thời gian khá dài khi bị khán giả chê bai về khả năng diễn xuất của mình, và Secret Love đã giúp Hwang1 Jung Eum khẳng định khả năng diễn suất của mình trước công chúng. Không chỉ thế bộ phim còn đánh dấu sự ra đời của cặp diễn viên được yêu thích nhất nhì trên màn ảnh Hàn là Hwang Jung Eum và Ji Sung khi mà 2 năm sau họ lại cùng sánh vai là người yêu của nhau trong Kill Me Heal Me.

2. Hoàng Hậu Ki

Hoàng Hậu Ki được xem như là tác phẩm cổ trang thành công nhất của điện ảnh Hàn trong năm 2013 khi mà sau 51 tập phát sóng thì rating của phim đã lên đến gần 30%. Bộ phim lại một lần nữa giúp cho đả nữ Ha Ji Won khẳng định danh tiếng của mình và bên cạnh đó nó cũng đưa tên tuổi Ji Chang Wook bứt phá ngoạn mục. Và đến ngày hôm nay thì “hoàng đế Ta Hwan” vẫn là 1 trong những mĩ nam đình đám của làn sóng Hallyu.

3. Reply 1994

Năm 2012 sau khi thành công với Reply 1997 thì đài tvN cũng đã nhanh cho sản xuất mùa thứ hai của series Reply với bối cảnh năm 1994. Không chỉ thế mà nó cũng như là người tiền nhiệm hay kẻ kế nhiệm Reply 1988 sau này. Sau khi ra mắt khán giả thì Reply 1994 vẫn có thể tạo ra được làn sóng lớn giành cho riêng mình mà không cần phải cần đến dàn sao có danh tiếng quá “khủng”.

4. That Winter, the Wind Blows

Cái tên thứ 4 mà chúng mình muốn giới thiệu ở đây đó chính là That Winter, the Wind Blows. Năm 2013 cũng là năm thành công với đài SBS khi là hầu hết các bộ phim của đài được phát sóng vào khung giờ vàng thứ Tư – thứ Năm của đài đều trở thành những hit lớn. Và That Winter, the Wind Blows là tác phẩm khá thành công của đài SBS khi mà bộ phim có sự tham gia của 2 ngôi sao hạng A đó là Jo In Sung và Song Hye Kyo, chính vì thế bộ phim gây sốt trên màn ảnh thì đó cũng là điều khá dễ hiểu.

5. I Hear Your Voice

Khi mới ra mắt thì I Hear Your Voice chỉ được coi là tác phẩm được tung ra với mục đích là để lót đường nhưng nó lại trở thành một hiện tượng của năm 2013 bởi chính cốt truyện độc đáo, lôi cuốn của mình và sự thể hiện vô cùng xuất sắc của cặp đôi chị em Lee Bo Young và Lee Jong Suk. Đó cũng là năm mà mĩ năm nhà họ Lee mới chỉ là một ngôi sao xu hướng còn hiện tại thì anh đã trở thành mĩ nam mà người người, nhà nhà nhớ mặt, gọi tên.

6. Master’s Sun

Master’s Sun cũng khá giống với Ngọn Gió Đông Năm Ấy khi mà nó có một bộ sậu mà không thể không làm nên những cơn sốt được. Đó chính là biên kịch là cặp chị em họ Hong, hai diễn viên chính là So Ji Sub và Gong Hyo Jin. Cho đến cả thời điểm hiện tại thì cả 2 ngôi sao này vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả, và cũng là cặp đôi bạn diễn đẹp nhất nhì màn ảnh Hàn.

7. The Heirs

Nhắc đến The Heirs thì bạn sẽ phải nhận thấy rằng nó có một sức ảnh hưởng vô cùng lớn khi mà sau 5 năm phát sóng cho đến tận thời điểm hiện tại thì nó vẫn được khán giả thường xuyên nhắc đến. cũng chính từ bộ phim này mà Lee Min Ho và Park Shin Hye đã trở thành những ngôi sao điện ảnh có quyền lực nhất tại Hàn quốc và châu Á, không chỉ thế The Heirs cũng là bệ phóng cho khá nhiều những diễn viên, nhà sản xuất tham gia trong phim.

8. Vì Sao Đưa Anh Tới

Có khá nhiều người tưởng rằng năm 2013 thì Người thừa kế sẽ là bộ phim bom tấn cuối cùng của năm 2013 nhưng khi Vì Sao Đưa Anh Tới được phát sóng thì nó lại còn tạo nên hiệu ứng mạnh hơn, không chỉ thế mà trong vòng 5 năm qua cũng không có nhiều những tác phẩm tạo nên sức mạnh ảnh hưởng lớn tương tự như là Vì Sao Đưa Anh Tới, và đến nay thì Cụ – Mợ vẫn là cặp đôi huyền thoại trong lòng của khán giả truyền hình.

Còn tiếp …

Bình luận

bình luận

Leave a Reply